Những nơi tốt nhất để đặt các từ khóa SEO trên trang web của bạn

Bạn đang tự hỏi những nơi tốt nhất để thêm từ khóa vào trang web của bạn cho SEO là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết từ khóa là gì và sử dụng chúng ở đâu. Vị trí từ khóa phù hợp sẽ thu hút đúng khách hàng đến trang web của bạn.

SEO là một chiến lược tiếp thị hiệu quả và điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến hoặc cửa hàng Shopify nào muốn nhận được xếp hạng cao hơn trên Google. Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của mình và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web đó và với tư cách là người tạo nội dung, bạn nên biết về vị trí từ khóa.

Từ khóa đã và vẫn là cốt lõi trong chiến lược SEO của bạn. Nếu không có vị trí từ khóa phù hợp, người sáng tạo nội dung đang đi trong bóng tối đen như mực. Việc sử dụng từ khóa là điều cần thiết để trang web của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm và đó là lý do đủ để thêm từ khóa của bạn vào đúng nơi. Nó giúp những khách hàng sắp trở thành của bạn tìm thấy những sản phẩm họ đang tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng vào trang web của mình thì bạn cần biết từ khóa là gì và nơi đưa chúng vào trang web của bạn để SEO.

Đặt từ khóa ở đâu trên website?

Hiểu Từ khóa và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

1. Hãy bắt đầu với phần giải thích về SEO

SEO là viết tắt của "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm". Nói một cách đơn giản, đó là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn theo cách mà nó hiển thị với các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Từ khóa là một phần của quá trình đó.

Theo Forbes, 75% mọi người chỉ xem trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, đó là lý do tại sao bạn cần đưa doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình lên trang đầu tiên của Google. Để làm như vậy, bạn cần biết cách sử dụng từ khóa của mình.

2. Một số định nghĩa mà bạn nên biết:

SERP: SERP là viết tắt của "Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm". SERP là danh sách các trang web được cung cấp cho người dùng sau khi anh ta nhập các từ và cụm từ vào thanh tìm kiếm.

SEO On-Page: SEO On-Page (còn được gọi là SEO tại chỗ) là quá trình tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để có thêm lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện thứ hạng trong SERPs, bao gồm tạo nội dung, tối ưu hóa thẻ tiêu đề, liên kết nội bộ và URL .

SEO Off-Page: SEO Off-Page còn được gọi là SEO ngoài trang web đề cập đến các hoạt động bên ngoài trang web giúp bạn cải thiện vị trí SERP của mình: xây dựng liên kết, diễn đàn, tiếp thị có ảnh hưởng, viết blog của khách, tương tác với phương tiện truyền thông xã hội, liên kết ngược...

Từ khóa là gì?

Khi hầu hết chúng ta có câu hỏi, điều đầu tiên chúng ta thường làm là gì? Chúng tôi nhìn vào Internet để tìm câu trả lời. Chúng tôi thường nhấp vào biểu tượng Chrome và đi đến hộp tìm kiếm. Các từ và cụm từ chúng ta gõ vào hộp tìm kiếm được gọi là "từ khóa".

Chúng cũng là những từ bạn sẽ đưa vào trang web của mình để đảm bảo doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn hiển thị với khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Từ khóa cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung trang web của bạn là gì và giúp liên kết doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn với một trang kết quả tìm kiếm cụ thể dễ dàng hơn.

Nếu bạn chọn đúng loại từ khóa SEO, bạn có thể xếp hạng cao hơn trong SERPs và đảm bảo đối tượng mục tiêu đang xem trang. Từ khóa có thể là một từ đơn lẻ nhưng cũng có thể là sự kết hợp của nhiều từ hoặc thậm chí là một cụm từ.
Tìm hiểu thêm Bạn cần tìm công ty báo giá dịch vụ SEO website?

Các loại từ khóa chính bao gồm:

Từ khóa đuôi ngắn
Từ khóa đuôi dài

1. Từ khóa đuôi ngắn:

Từ khóa đuôi ngắn còn được gọi là từ khóa rộng, từ khóa trọng tâm, từ khóa gốc hoặc thuật ngữ chính – là những từ khóa bao gồm một hoặc hai từ.

Dưới đây là ví dụ về các từ khóa đuôi ngắn:

2. Từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là từ khóa bao gồm 3-5 từ.

Dưới đây là ví dụ về các từ khóa đuôi dài: Sự khác biệt chính giữa từ khóa đuôi ngắn và từ khóa đuôi dài – đó là từ khóa đuôi ngắn đề cập đến các chủ đề rất rộng và từ khóa đuôi dài đề cập đến các chủ đề rất cụ thể.

3. Bạn có thể tìm những từ khóa tốt nhất cho trang web kinh doanh của mình ở đâu?

Các từ khóa đuôi ngắn siêu cạnh tranh vì lượng tìm kiếm cao và vì lý do đó, bạn cần tìm các từ khóa đuôi dài để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chúng sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tăng doanh số bán hàng. bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu? Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Các công cụ như Keywordtool.io, keyword.io, Wordtracker.com,...

Những nơi tốt nhất để bao gồm các từ khóa SEO trên trang web của bạn là gì?

Vị trí từ khóa là một phần cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Khi bạn tạo nội dung, bạn cần biết nơi sử dụng từ khóa của mình. Dưới đây là những nơi tốt nhất, nơi bạn có thể thêm từ khóa vào trang web của mình:

1. Bao gồm Từ khóa trong tiêu đề Trang của bạn

Tiêu đề trang, còn được gọi là "thẻ tiêu đề", "tiêu đề meta" hoặc "tiêu đề SEO" là một mô tả ngắn về trang web của bạn và là nơi tốt nhất để sử dụng từ khóa của bạn. Google sử dụng tiêu đề trang để lập chỉ mục các trang web, vì vậy điều quan trọng là tiêu đề trang web của bạn phải có từ khóa chính.

Tiêu đề trang cho người tìm kiếm biết nội dung của trang và chúng ảnh hưởng đến quyết định nhấp vào trang của bạn. Nếu bạn không biết cách sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang của mình, thì nhiều khả năng họ sẽ bỏ qua trang web của bạn.

Tiêu đề trang rất cần thiết cho SEO và vị trí từ khóa cũng rất quan trọng. Để tiêu đề trang của bạn hoạt động hiệu quả, điều quan trọng là phải chèn cụm từ khóa của bạn ở đầu trường này chứ không phải ở cuối vì vị trí rất quan trọng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề trang sẽ gây bất lợi cho thứ hạng tìm kiếm của bạn.

2. Sử dụng Từ khóa trong mô tả Trang của bạn

Mô tả trang còn được gọi là mô tả meta là một vị trí khác cho cụm từ khóa của bạn. Google sẽ hiển thị mô tả meta của bạn bên dưới tiêu đề và URL của trang của bạn. Mô tả meta cung cấp một bản tóm tắt ngắn về trang web của bạn và thường bị bỏ qua. Mặc dù nó không ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm, nhưng đó là điều đầu tiên mọi người sẽ đọc trước khi nhấp vào trang web của bạn.

Trong mỗi SERP, mô tả meta có không gian hạn chế nên bạn không muốn lặp lại nội dung trong tiêu đề. Vì các mô tả trang ảnh hưởng đến quyết định của mọi người khi nhấp vào trang web của bạn nên chúng là một phần quan trọng trong việc thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO.

3. Thêm từ khóa vào Tiêu đề và Tiêu đề phụ của bạn

Các tiêu đề và tiêu đề phụ giúp tổ chức nội dung và hướng dẫn người đọc, đồng thời chúng cũng chứa các từ khóa. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề phụ là cực kỳ quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Việc sử dụng chúng giúp mọi người hiểu nội dung trang web của bạn dễ dàng hơn. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ quyết định cách xếp hạng trang web của bạn. Sử dụng các từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn một cách tự nhiên, nhưng đừng lạm dụng chúng và bạn sẽ leo lên đỉnh núi SERPs.

4. Đặt từ khóa vào nội dung của bạn

Nội dung là một nơi khác để tối ưu hóa việc sử dụng các từ khóa. Nội dung là yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất và nội dung chất lượng cao mang lại cho bạn khả năng hiển thị tốt hơn. Với nội dung, bạn có thể làm cho trang web của mình nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Một trong những công cụ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này là plugin, các giải pháp sẵn có mà bạn có thể tự làm hoặc mua. Điều quan trọng là phải biết cách quảng cáo các plugin và chủ đề WordPress đúng cách để bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn không nên làm gì với từ khóa khi tạo nội dung cho web.

Đừng đánh lừa người mua tiềm năng của bạn bằng các từ khóa sai. Bạn không muốn sử dụng các từ khóa lạc đề cho trang web, trang của mình và không liên quan đến hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn.

Điều quan trọng nữa là tránh nhồi nhét từ khóa nếu không các công cụ tìm kiếm như Google sẽ đánh dấu bạn là spam. SEO trang web của bạn cần tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Nếu bạn muốn tăng xếp hạng của mình trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

5. Chèn từ khóa vào URL của bạn

Bạn không nên bỏ qua việc tối ưu hóa URL bằng từ khóa vì URL không chỉ là thông tin nhỏ về vị trí trang web của bạn. Bằng cách sử dụng đúng từ khóa trong URL của mình, bạn có thể cải thiện thứ hạng URL của mình một chút, nó cung cấp cho khách truy cập manh mối về những gì mong đợi trên trang.

Bạn cần giữ cho các URL của mình ngắn gọn, rõ ràng và có liên quan. Đưa từ khóa vào URL là điều đáng thực hiện. Như chúng tôi đã nói trước đây, sử dụng quá nhiều từ khóa không phải là ý tưởng tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Thêm một từ khóa dài hoặc một vài từ khóa ngắn và bạn sẽ ổn thôi.

6. Gắn thẻ hình ảnh của bạn với từ khóa phù hợp

Hình ảnh rất cần thiết cho hiệu suất trang web của bạn và việc thêm các từ khóa cụ thể vào hình ảnh trên trang web của bạn có thể cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Bạn có thể theo dõi thứ hạng với sự trợ giúp của công cụ theo dõi thứ hạng. Các công cụ tìm kiếm cũng lập chỉ mục hình ảnh.

Nếu bạn muốn thêm giá trị cho nội dung của mình, bạn cần chọn hình ảnh cẩn thận và chúng phải liên quan đến nội dung của bạn. Nếu đó là hình ảnh của một chiếc Ferrari màu trắng, chỉ cần tạo thẻ thay thế là "Ferrari màu trắng". Bạn có thể chèn từ khóa của mình vào tên tệp hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ. Ví dụ: trắng-ferrari.jpg.

Sử dụng từ khóa SEO trong tiêu đề của bạn, và sử dụng chúng trong văn bản thay thế (văn bản thay thế). Văn bản thay thế xuất hiện ở vị trí của hình ảnh trên trang web nếu hình ảnh không tải được, do đó, việc tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh trên trang web của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng cho những khách hàng "sắp trở thành" của bạn. Giữ cho nó đơn giản và từ khóa hình ảnh nên là một phần dễ dàng trong chiến lược SEO của bạn.

7. Liên kết Anchor Text nên chứa từ khóa

Liên kết neo là một đoạn văn bản trên trang web có thể nhấp được và cho phép bạn điều hướng từ trang này sang trang khác. Bất cứ khi nào bạn điều hướng từ một trang trên trang web của mình sang một trang khác, bạn có thể thêm các từ khóa mà bạn muốn trang được nhắm mục tiêu xếp hạng.

Văn bản có thể nhấp này có màu xanh lam nên khi nhấp vào nó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web được nhắm mục tiêu. Bằng cách tối ưu hóa văn bản neo của bạn, bạn sẽ cải thiện thứ hạng SEO của mình. Trong ví dụ dưới đây, liên kết trỏ đến một trang web khác.

Liên kết Anchor

Từ khóa là phải cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội không ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn nhưng nó chắc chắn cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn. Tăng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn vì nó rất quan trọng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn.

Khi bạn đặt các từ khóa có liên quan trong các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Sử dụng các từ khóa sâu sắc trong tiêu đề bài đăng trên blog, bài đăng trên Twitter, tiêu đề video trên YouTube, hồ sơ trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn và từ đó bạn sẽ thu hút mọi người và lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Hashtags và từ khóa gần như giống nhau và chúng đều là những công cụ quan trọng cần xem xét khi thực hiện kế hoạch tiếp thị của bạn. Hashtags có thể được sử dụng trên một số nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và Twitter. Số lượng hashtag bạn sử dụng trên Instagram có thể khác với số lượng hashtag bạn sử dụng trên Facebook.

Ví dụ: một số người nói rằng bạn có thể sử dụng 3-5 thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng trên Instagram của mình, những người khác nói rằng bạn có thể sử dụng 30 thẻ và một lần nữa, bạn không muốn lạm dụng chúng. Sử dụng 1-2 hashtag trên Facebook và thế là quá đủ. Hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn được công khai. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các trang và hồ sơ mạng xã hội của mình.

Phần kết luận

Việc sử dụng hiệu quả các từ khóa giúp bạn xếp hạng cao hơn trong SERPs và kết quả là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn vào trang web của mình.

Mặc dù có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn, nhưng từ khóa vẫn rất quan trọng đối với SEO. Nếu bạn đang sử dụng chúng đúng cách và đúng chỗ, bạn nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn đáng để truy cập và nó mang lại nhiều giá trị hơn cho người tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn.
© 2007 - 2024 http://congtyseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber