SEO là gì trong marketing và tiếp thị SEO là gì?

Tiếp thị SEO là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến việc tối ưu hóa các trang web và trang web cho các công cụ tìm kiếm lớn như Google. Khi các công cụ tìm kiếm này trở thành một cách chủ yếu để tìm kiếm mọi thứ, nhiều phương pháp khác nhau đã xuất hiện để giúp các tổ chức cải thiện khả năng hiển thị của tài sản kỹ thuật số của họ.

Thuật ngữ “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)” đề cập đến sự kết hợp của các chiến thuật bên trong và bên ngoài. Mỗi công cụ tìm kiếm chính đều có công thức hoặc “nước sốt bí mật” riêng để xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm. Về mặt kỹ thuật, được gọi là thuật toán, các công thức này được bảo vệ chặt chẽ mà các công cụ tìm kiếm lớn bảo vệ dưới dạng bí mật thương mại.

Thông qua thử nghiệm và sai sót theo thời gian, các chuyên gia tiếp thị SEO đảo ngược hiệu quả các khía cạnh của các thuật toán này để cô lập các phương pháp hay nhất cho tiếp thị công cụ tìm kiếm. Bằng cách sử dụng các chiến thuật SEO đã được thử nghiệm và thực sự, các tổ chức có thể cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của họ trong các công cụ tìm kiếm chính.

Tại sao Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm lại quan trọng?

Trong thế giới hiện đại, công nghệ là một phần thiết yếu của cuộc sống và các công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng trong thực tế đó. Hàng nghìn người dùng thực hiện các truy vấn của công cụ tìm kiếm gần như mỗi giây mỗi ngày. Đó là một lượng khán giả cực kỳ lớn và liên tục được bổ sung để tiếp cận từ góc độ tiếp thị.

Tìm hiểu sâu hơn một chút về dữ liệu, rõ ràng rằng SEO tiếp thị là một công cụ đặc biệt mạnh mẽ. Được phép của SEO Tribunal, số liệu thống kê dưới đây đại diện cho các số liệu gần đúng để chứng minh tác động của tiếp thị công cụ tìm kiếm:
Nhìn chung, các công cụ tìm kiếm đại diện cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho các mục đích tiếp thị. Hơn nữa, các chiến lược tiếp thị SEO có xu hướng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với các nỗ lực tiếp thị hoặc quảng cáo truyền thống. Do đó, các tổ chức coi thường hoạt động tiếp thị qua công cụ tìm kiếm sẽ tự gây nguy hiểm cho mình.

Để tìm hiểu thêm về cách tối đa hóa lợi ích SEO tiếp thị, cần phải hiểu hoạt động bên trong của hai loại chính - SEO trên trang và SEO ngoài trang.

Các thành phần của SEO On-Page là gì?

Đôi khi được gọi là “SEO tại chỗ”, SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa các trang web và trang để cải thiện thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm chính. Các tổ chức có mức độ kiểm soát cao đối với các yếu tố của SEO trên trang, khiến việc tối ưu hóa các yếu tố này và cải thiện thứ hạng tìm kiếm tương đối đơn giản.

Một số khía cạnh quan trọng của SEO trên trang bao gồm (1) Nội dung, (2) Từ khóa, (3) HTML và (4) Kiến trúc.

1. Nội dung

Tiếp thị công cụ tìm kiếm phụ thuộc nhiều vào việc sản xuất nội dung tốt một cách thường xuyên. Từ quan điểm này, nội dung phải đáp ứng nhu cầu, thường bằng cách cung cấp thông tin hoặc trả lời câu hỏi. Vào cuối ngày, nội dung cần phải hữu ích để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, cho dù nội dung đó xuất hiện ở định dạng văn bản, âm thanh hay video.

Nhìn chung, nội dung kỹ thuật số phải tuân thủ các quy tắc sau để tối ưu hóa tiếp thị công cụ tìm kiếm:
Khi các công cụ tìm kiếm chính đã phát triển theo thời gian, nội dung đã nổi lên như một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO tiếp thị. Nếu không sản xuất nội dung chất lượng cao trên cơ sở nhất quán, sẽ rất khó để đạt được các mục tiêu tiếp thị của công cụ tìm kiếm.

2. Từ khóa SEO

Từ khóa đề cập đến chủ đề hoặc chủ đề của một phần nội dung là cơ sở của truy vấn tìm kiếm. Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa gắn liền với sản xuất nội dung và nền tảng cho các nỗ lực tiếp thị SEO. Để tối đa hóa tiếp thị công cụ tìm kiếm, các tổ chức nên chọn từ khóa thích hợp, cả về tần suất tìm kiếm và khả năng cạnh tranh.

Từ quan điểm tần suất, các tổ chức nên tận dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để đánh giá tần suất người dùng tìm kiếm các cụm từ cụ thể. Ngay cả khi một từ khóa cụ thể có liên quan cao đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, nó cũng không chắc là một công cụ hiệu quả nếu không có ai tìm kiếm nó. Do đó, việc chọn một từ khóa phổ biến là điều cần thiết để tiếp thị SEO.

Điều đó đang được nói, nó cũng rất quan trọng để đánh giá sự cạnh tranh cho các từ khóa phổ biến. Nếu có nhiều công ty khác đã sử dụng một từ khóa — đặc biệt là các tổ chức được thành lập tốt với mức độ hấp dẫn trực tuyến cao — thì có thể khó lọt vào các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Khi bối cảnh đông đúc như vậy, có thể là một ý tưởng hay để đánh giá các từ khóa liên quan có ít cạnh tranh hơn.

3.HTML

Việc tối ưu hóa các phần tử HTML cụ thể có thể giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của một trang web hoặc trang. Theo nghĩa này, cách các trang HTML được gắn thẻ, mô tả và gắn nhãn cho biết mức độ chất lượng đối với các công cụ tìm kiếm. Dành thời gian để dọn dẹp và duy trì các phần tử HTML có thể có tác động lớn đến các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số.

Đặc biệt lưu ý, các yếu tố HTML sau có xu hướng phát huy tác dụng từ quan điểm SEO tiếp thị:

4. Kiến trúc

Kiến trúc của một trang web hoặc trang là một khía cạnh quan trọng khác của SEO trên trang. Mặc dù người dùng cuối không thường truy cập một trang để kiểm tra kiến trúc của nó, nhưng các yếu tố đằng sau hậu trường này có thể có tác động mạnh mẽ đến hoạt động tiếp thị SEO.

Khi tối ưu hóa các trang web hoặc trang vì lợi ích SEO, các yếu tố cấu trúc sau đây là mối quan tâm chính:
Vai trò SEO trong marketing

Các yếu tố của SEO Off-Page là gì?

Trong khi các tổ chức có mức độ kiểm soát rộng rãi liên quan đến SEO trên trang, thì điều đó có thể hơi khác một chút đối với SEO ngoài trang. Ở cấp độ lớn hơn, SEO ngoài trang liên quan đến danh tiếng và mức độ phổ biến của các trang web và trang web. Ví dụ: các tham chiếu bên ngoài đến một trang hoặc trang — thường được gọi là “liên kết ngược” — rất quan trọng để tối đa hóa tác động của SEO tiếp thị.

Một số khía cạnh quan trọng của SEO trên trang bao gồm (1) Liên kết, (2) Quyền hạn, (3) Địa lý và (4) Xã hội.

1. Liên kết

Liên kết bên ngoài tới nội dung kỹ thuật số của một tổ chức là một khía cạnh có giá trị cao trong tiếp thị công cụ tìm kiếm. Liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác của trang web cũng rất quan trọng vì chúng thể hiện mức độ tổ chức và sự gắn kết với các công cụ tìm kiếm chính. Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau.

Chất lượng của một liên kết thường quan trọng hơn tổng số lượng liên kết đến một trang hoặc trang cụ thể. Các liên kết chất lượng cao nhất đến nội dung kỹ thuật số đến từ các điểm đến có uy tín ở nơi khác trực tuyến. Các trang web liên kết này có mức độ thẩm quyền cao (thêm về điều này bên dưới), điều này thể hiện mức độ tin cậy và hữu ích nhất định.

Mặc dù không quan trọng bằng chất lượng, nhưng số lượng liên kết đến một trang hoặc trang cũng rất quan trọng đối với tiếp thị SEO. Khi có nhiều liên kết đến một phần nội dung kỹ thuật số, nó có thể chứng tỏ giá trị và mức độ phổ biến. Nhưng đây không phải là một tình huống có đi có lại. Tăng số lượng liên kết không nhất thiết phải cải thiện thứ hạng tìm kiếm, đặc biệt nếu các liên kết có ít giá trị hoặc đến từ các điểm đến cấp thấp.

Cuối cùng, các nhà tiếp thị nên nhớ rằng việc xây dựng một hồ sơ liên kết vững chắc cần có thời gian. Không có lối tắt nào trong lĩnh vực này, vì các công cụ tìm kiếm có xu hướng giảm giá trị các liên kết spam có ít hoặc không có giá trị. Trong khi đó, các liên kết rời rạc từ nhiều nguồn có uy tín có thể làm tăng độ tin cậy của một trang web hoặc trang web cụ thể. Hơn nữa, các liên kết nội bộ giúp sắp xếp bố cục của một trang web và có thể cải thiện các nỗ lực tiếp thị SEO.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ SEO On-page

2. Quyền hạn SEO

Thẩm quyền hoặc độ tin cậy của một trang web hoặc trang web cụ thể là một khía cạnh quan trọng khác của SEO off-page. Nhìn qua lăng kính vĩ mô, các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền thường sẽ chiếm trang kết quả đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm chính. Để xây dựng uy quyền theo thời gian, hãy sử dụng các phương pháp SEO minh bạch và xây dựng danh tiếng trực tuyến đáng tin cậy.

Các khía cạnh quan trọng của thẩm quyền từ quan điểm của tiếp thị SEO bao gồm:

3. Địa lý

Khía cạnh địa lý của SEO off-page chủ yếu liên quan đến vị trí và nhân khẩu học. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm trên thiết bị di động, địa lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc xếp hạng kết quả tìm kiếm cho một người dùng cụ thể.

Chính xác hơn, các kết quả tìm kiếm địa phương trong một thành phố hoặc mã zip cụ thể đang ngày càng phổ biến nhanh chóng. Các công cụ tìm kiếm đã phản ứng song song, chuyển trọng tâm sang kết quả địa phương cho nhiều loại truy vấn.

Từ quan điểm quốc gia, các công cụ tìm kiếm có xu hướng có các trang web riêng cho từng quốc gia. Điều này cho phép phân đoạn các trang web và trang web, được nhắm mục tiêu cụ thể cho người dùng ở một quốc gia cụ thể. Ngay cả khi hai quốc gia có cùng ngôn ngữ — chẳng hạn như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh — người dùng thường muốn có kết quả trong quốc gia của họ.

Từ quan điểm quốc tế, các tổ chức toàn cầu thường thiết lập các chiến lược SEO tiếp thị riêng biệt cho từng quốc gia mà họ hoạt động, bao gồm mọi bản dịch cần thiết. Bằng cách này, các tổ chức quốc tế có thể sử dụng cách tiếp cận được nhắm mục tiêu trên nhiều quốc gia và kết quả tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới.

4. Xã hội

Thiết lập sự hiện diện vững chắc trên phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể giúp thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị công cụ tìm kiếm. Cụ thể hơn, các công cụ tìm kiếm xem xét cách người dùng chia sẻ nội dung của một tổ chức từ quan điểm:
Để tối đa hóa khía cạnh xã hội của SEO off-page, cuộc thảo luận quay trở lại tầm quan trọng của nội dung. Bằng cách tạo nội dung chất lượng cao và đăng thường xuyên, có thể khuếch đại chất lượng và số lượng chia sẻ trên mạng xã hội.

Làm thế nào các tổ chức có thể tăng kết quả tiếp thị SEO?

Nói tóm lại, cách tốt nhất để thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị công cụ tìm kiếm là sử dụng một chiến lược dành riêng cho cả SEO trên trang và ngoài trang. Đặc biệt quan trọng, nội dung có xu hướng tăng lên hàng đầu. Nếu không sản xuất nội dung cao cấp một cách thường xuyên, rất khó để có được sự nổi tiếng và xây dựng các liên kết rộng rãi. Vào cuối ngày, trang hiệu quả nhất và được tối ưu hóa sẽ ít được sử dụng nếu không có nội dung xuất sắc để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Điều đó đang được nói, các tổ chức đang tìm cách tối đa hóa lợi ích SEO tiếp thị của họ nên tuân thủ các khuyến nghị bên dưới:
Như đã lưu ý trước đây, các công cụ tìm kiếm đại diện cho một đấu trường cực kỳ quan trọng và không ngừng mở rộng cho các cơ hội tiếp thị. Các tổ chức sử dụng các chiến thuật SEO trên trang và ngoài trang ở trên sẽ gặt hái được những lợi ích đáng kể.

Nhưng khoan đã, không phải tiếp thị SEO luôn thay đổi sao?

Đúng là các công cụ tìm kiếm lớn cập nhật thuật toán của họ một cách thường xuyên. Từ quan điểm chung, các công cụ tìm kiếm không ngừng cố gắng tinh chỉnh cách tiếp cận của họ để cung cấp kết quả tìm kiếm tối ưu cho mỗi truy vấn. Mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho người dùng tìm kiếm câu trả lời tốt nhất càng nhanh càng tốt.

Trong nhiệm vụ cung cấp cho người dùng những kết quả hàng đầu, các công cụ tìm kiếm lớn cũng phải giảm thiểu những tác nhân đang cố gắng cải thiện kết quả của họ một cách giả tạo. Thực tế này khiến các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán của họ thường xuyên để trừng phạt những kẻ xấu (“SEO mũ đen”) và thưởng cho những kẻ tốt (“SEO mũ trắng”).

Các diễn viên SEO mũ đen sử dụng các chiến thuật xảo quyệt để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ một cách giả tạo mà không tham gia vào các chiến lược SEO đã được thiết lập. Những tác nhân này tập trung vào số lượng hơn chất lượng, đăng rất nhiều nội dung, từ khóa và liên kết có xu hướng ít giá trị. Ngay cả khi những cách tiếp cận này mang lại kết quả ngắn hạn, các công cụ tìm kiếm sẽ học nhanh chóng và khắc phục những sơ hở này.

Mặt khác, các diễn viên SEO mũ trắng dành thời gian và nguồn lực để xây dựng các tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy và có thẩm quyền. Những tác nhân này sử dụng các kỹ thuật SEO trên trang và ngoài trang, tạo nội dung có giá trị cao, tối ưu hóa các trang và xây dựng các liên kết chất lượng. Khi các tổ chức áp dụng phương pháp SEO mũ trắng, họ sẽ ít bị ảnh hưởng hơn khi các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán của họ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lợi ích tiếp thị SEO?

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các lợi ích và phương pháp tiếp thị SEO, việc trở thành thành viên của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (VietSEO) có thể mang lại hiệu quả cao. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị, Viet SEO cung cấp vô số lợi ích cho thành viên, đào tạo và cấp chứng chỉ, cơ hội kết nối mạng, v.v. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tiếp thị công cụ tìm kiếm của mình, hãy tham gia VietSEO ngay hôm nay!
© 2007 - 2024 http://congtyseoweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber